Nano Curcumin hiện đang là một sản phẩm “hot” và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên cũng không ít người còn hoài nghi “Nano Curcumin có thực sự tốt như lời đồn”? Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết này cùng Bắc Hà Curcumin nhé!

I. Nano Curcumin là gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, Curcumin là hoạt chất chiết xuất từ nghệ, có nhiều tác dụng sinh học quý cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu sử dụng nghệ ở dạng nguyên chất thì khả năng hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất là không thể. Vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất dạng Nano Curcumin nhằm tăng sinh khả dụng.

(Curcumin là hoạt chất chiết xuất từ nghệ, có nhiều tác dụng sinh học quý cho sức khỏe con người)

Nano Curcumin là một dạng Curcumin được bao bọc trong lớp vỏ polyme, với kích thước siêu nhỏ từ 4-40nm. Nhờ vậy mà các phân tử có khả năng đi qua được những khe hở của tế bào và phân bố đều vào máu. Đặc biệt, nhờ lớp vỏ thân nước mà Nano Curcumin tan tốt trong nước, tăng khả năng hấp thu 185 lần so với tinh bột nghệ thông thường.

II. So với tinh bột nghệ thường thì Nano Curcumin có tốt không?

Tinh bột nghệ là sản phẩm thu được từ nghệ tươi. Nghệ sau khi được rửa sạch sẽ đem gọt vỏ và loại bỏ các acid nhựa. Sau đó sẽ được thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ rồi sàng lọc chất xơ và các tạp chất, tách tinh dầu và thu được tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ thường được sản xuất bằng phương pháp thủ công, nên hàm lượng Curcumin không cao, thường chỉ chứa khoảng 3%. Ngoài ra, kích thước phân tử của Curcumin trong bột nghệ lớn, nên khó hấp thu và đem lại tác dụng chậm.

So với Nano Curcumin thì tinh bột nghệ không có độ tinh khiết bằng. Một số sản phẩm tinh bột nghệ còn bị trộn lẫn với tinh bột. Hay khi sản xuất không được loại bỏ hết tinh dầu nên sử dụng có thường gây nóng, mụn nhọt.

Vì vậy, về hình thức nhìn bằng mắt thường thì hai loại bột này không có sự khác biệt. Nhưng về tác dụng và khả năng hòa tan trong nước thì Nano Curcumin cao hơn.

Như đã nói ở trên, do Curcumin giảm được bọc trong lớp vỏ polyme thân nước nên tác dụng của dược chất cao hơn so với tinh bột nghệ. Theo kết quả nghiên cứu về khả năng hấp thu của Nano Curcumin của các chuyên gia đại học Dược bang Ohio, Mỹ. Cho thấy Nano Curcumin có khả năng hấp thu đến 80%, vượt xa rất nhiều so với các loại Curcumin thông thường khác.

So với tinh bột nghệ, Nano Curcumin có nhiều tác dụng nổi bật hơn, có thể kể đến như:

  • Nano Curcumin không có vị đắng và mùi khó chịu như tinh bột nghệ.
  • Nano Curcumin với kích thước siêu nhỏ nên có độ tan và khả năng hấp thụ sẽ cao hơn hẳn so với tinh bột nghệ thông thường.
  • Hàm lượng Curcumin cũng cao hơn rất nhiều lần. Với 2g Nano Curcumin sẽ có tác dụng tương đương 60g tinh bột nghệ thông thường. Vì vậy, liều lượng sử dụng ít hơn nhưng hiệu quả điều trị bệnh cao hơn.
  • Nano Curcumin giảm béo thường được điều chế dạng viên hoặc dạng dung dịch. Vậy nên việc sử dụng dễ dàng hơn so với tinh bột nghệ.

Hiện nay, Bắc Hà Cumin là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm Nano Curcumin chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường và được thị trường trong và ngoài tỉnh đón nhận như: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe VICUMAX NANO CURCUMIN được chiết xuất từ củ nghệ nếp vàng vùng núi Bắc Kạn; Giảo cổ lam núi đá; BKA Cumin G2 từ Nano Curcumin kết hợp với Gừng gió trên núi đá,…Với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng” chắc chắn trong tương lai Bắc Hà Cumin sẽ chiếm lĩnh thị trường và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín,…