Từ xa xưa ông bà ta luôn có quan niệm rằng trên cơ thể, đặc biệt là điềm báo giật môi thường có điều bất thường xẩy ra thì y như rằng sẽ có những điềm báo trước những sự việc sắp xảy ra với mình. Đối với những người mê điềm báo, tin vào những huyền bí xung quanh chúng ta môi giật là một điềm báo, dự đoán 1 điều gì đó cho tương lai.

Hãy cùng theo dõi bách khoa đông y dược để hiểu thêm về điềm báo giật môi phải – giật môi trái liên tục theo khung giờ nhé !

Giật môi trên bên phải là điềm báo gì, tốt hay xấu ?

diem-bao-giat-moi-phai-giat-moi-trai-lien-tuc-theo-khung-gio-01

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng môi trên bên phải cứ giật liên tục trong ngày có thể là một điềm gì đó báo trước sẽ xảy ra từ 24 đến 48 giờ sắp tới. Theo một số quan niệm tâm linh, hiện tượng giật môi trên bên phải là điềm báo gì còn phụ thuộc vào khung giờ, nếu môi trên giật vào khung giờ nào sẽ mang lại điềm báo khác nhau, cụ thể:

 • Giờ Tý: (23h-01h sáng): sắp tới bạn sẽ gặp những chuyện bất ngờ liên quan đến tài sản, có thể cha mẹ bạn có tài sản muốn để lại cho bạn hoặc anh chị em trong gia đình. Bạn là người thông minh hãy biết mình nên làm gì vào những lúc như thế này để anh em không tranh giành, cấu xé lẫn nhau chỉ vì gia tài mà cha mẹ để lại nhé.
 • Giờ Sửu: (01h-03h sáng): nếu bạn có con cái đang đi học xa thì sắp tới con cái có lẻ sẽ mang tin vui vể cho gia đình bạn, hoặc con cái bất ngờ đi làm đi học về thăm.
 • Giờ Dần: (03h-05h sáng): đây là một điềm báo xấu, mang đến chuyện không tốt lành cho gia đình bạn. Có thể thời gian tới gia đình bạn gặp một số chuyện không vui, anh em, cha mẹ trong gia đình có lời qua tiếng lại, những chuyện bé nhưng không thể giải quyết êm ái, xé ra to gây mất tình cảm trong gia đình. Đây là điềm báo trước vì vậy bạn hãy chuẩn bị tinh thần để giúp mọi người gở giải vấn đề này nhé.
 • Giờ Mão: (05h-07h sáng): sắp tới sẽ có người tới thăm và nhờ bạn giúp đỡ. Nếu có thể bạn hãy xem xét và giúp đỡ người ấy vượt qua khó khăn nhé, đừng vì sự ích kĩ của bản thân mà bỏ rơi bạn bè hoặc người thân khi gặp nạn nhé, giúp họ sau này mình sẽ được đền đáp xứng đáng.
 • Giờ Thìn: (07h-09h sáng): cho biết thời gian tới hãy nhắc nhở những người thân trong gia đình của mình nên chú ý cẩn thận hơn trong việc đi đứng, có thể sẽ gặp tai nạn ngoài ý muốn. Đặc biệt, bạn không nên đi chơi xa trong thời gian sắp đến nhé, để đảm bảo an toàn cho chính mình.
 • Giờ Tỵ: (09h-11h sáng): Giống như hiện tượng giật môi vào lúc 5-7h, sắp có người đến nhờ vả, hãy giang tay giúp đỡ họ nếu điều đó là cần thiết nhé.
 • Giờ Ngọ: (11h-13h trưa): báo cho bạn biết rằng những người bạn mới quen hoặc những người làm xung quanh bạn đang có ý xấu, họ đang nói xấu về bạn. Bạn nên cẩn thận hơn những người xung quanh này, bề ngoài tốt nhưng sau lưng đang đâm chọt bạn đấy, đừng quá tin người nhé.
 • Giờ Mùi: (13h-15h chiều) : là điềm báo may mắn, sắp tới bạn vô cùng may mắn, thường xuyên gặp những điều tốt lành, những cơ hội tốt đẹp luôn đến với bạn. Bạn có thể thử mua cho mình một tờ vé số xem thử vận may mình có may mắn đến như vậy không nhé.
 • Giờ Thân: (15h-17h chiều): bạn sắp có tài lộc, có người sẽ mang đến tài lộc cho bạn và gia đình bạn, chuẩn bị đón nhận tin vui nhé.
 • Giờ Dậu: (17h-19h tối): đây là điềm báo xấu, có lẻ thời gian tới công việc của bạn gặp nhiều trục trặc lớn. Nếu bạn đang kinh doanh buôn bán có thể thời gian tới sẽ gặp nhiều thua lỗ, hao tài tốn của nhưng không thu lại được gì.
 • Giờ Tuất: (19h-21h tối): gia đình có tin vui, các anh chị em trong gia đình ở xa sắp về đoàn tụ vui vẻ.
 • Giờ Hợi: (21h-23h tối): tin báo tốt lành, bởi thành công sắp đến với bạn, những chặng đường bạn đi vừa qua sắp thu lại kết quả tốt như mong đợi. Công danh sự nghiệp tiền bạn sắp ào ạt kéo đến. Chuẩn bị tình thần đón tin mừng nhé.

Xem thêm: Điềm báo nháy mắt phải liên tục ở Nam và Nữ

Giật môi bên trái có điềm báo gì?

diem-bao-giat-moi-phai-giat-moi-trai-lien-tuc-theo-khung-gio-02

Theo như khoa học đã công bố thì hiện tượng giật môi trên bên phải hay là giật môi bên trái những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị bệnh hoặc nghiện ngập thế nhưng theo những khía cạnh tâm linh và bói toán người ta cho rằng những thay đổi nhỏ đấy cũng mang đến cho ta những điềm báo tương lai, nhưng những điềm báo ấy còn phụ thuộc vào khoảng thời gian khác nhau như:

 • Giờ Tý: (23h-01h sáng): Gia đình bạn có thể xảy ra sự kiện bất ngờ, sự kiện này thường liên quan đến tài sản gia đình. Đó có thể là một cuộc họp mặt gia đình có đề tài tài chính như: phân chia tài sản, dự trù kế hoạch chi tiêu…
 • Giờ Sửu: (01h-03h sáng): Cơ thể bạn đang nhắc nhở bạn về việc thăm hỏi con cháu, họ hàng từ phương xa. Ngoài ra đây cũng dự báo niềm vui bất ngờ sắp đến cụ thể như một cuộc viếng thăm của họ hàng, sự tái ngộ giữa bạn bè lâu ngày không gặp…
 • Giờ Dần: (03h-05h sáng): Mâu thuẫn nhỏ hoặc xung đột nhỏ có thể xảy ra trong thời gian sắp đến. Bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng ngôn từ để tránh làm mất lòng những người xung quanh.
 • Giờ Mão: (05h-07h sáng): Trái với những dự báo về bản thân bạn ở trên, cơ môi trên giật trong khoảng thời gian này cho biết bạn bè của bạn đang cần sự trợ giúp từ bạn đấy.
 • Giờ Thìn: (07h-09h sáng): Dấu hiệu này khuyên rằng trong quá trình di chuyển, tham gia giao thông, bạn và người thân nên tập trung lái xe, tuân thủ luật giao thông thật tốt.
 • Giờ Tỵ: (09h-11h sáng): Những người bạn đang gặp khó khăn của bạn đang nhớ đến bạn đấy! Bạn hãy cố gắng giúp đỡ họ vì sự giúp đỡ này rất có ý nghĩa với người bạn ấy.
 • Giờ Ngọ: (11h-13h trưa): Bạn nên xem xét lại cách đối nhân xử thế của bản thân với những đồng nghiệp xung quanh mình, hạn chế dèm pha nói xấu đồng nghiệp, nên đối xử tốt, thân thiện với mọi người xung quanh.
 • Giờ Mùi: (13h-15h chiều): Chúc mừng, đây có thể là điềm báo vận may lớn sẽ đến với bạn đấy!
 • Giờ Thân: (15h-17h chiều): Thần tài sắp gõ cửa nhà bạn rồi này, nhanh nhanh chuẩn bị nào!
 • Giờ Dậu: (17h-19h tối): Tuy cũng liên quan đến tiền của, nhưng đây là dấu hiệu bạn nên xem xét lại cách tiêu xài của bản thân mình tránh thất thoát ngoài ý muốn.
 • Giờ Tuất: (19h-21h tối): Dự báo niềm vui lớn sắp chào đón gia đình người thân của bạn. Bật mí rằng niềm vui này có thể là gia đình bạn sắp đón chào thành viên mới.
 • Giờ Hợi: (21h-23h tối): Trong khoảng thời gian sắp tới, bạn sẽ cực kỳ may mắn trong sự nghiệp và tình duyên đấy!

Xem thêm: Điềm báo nháy mắt trái liên tục ở Nam và Nữ

Giật môi trên liên tục có phải là dấu hiệu bệnh lý?

diem-bao-giat-moi-phai-giat-moi-trai-lien-tuc-theo-khung-gio-03

Bên cạnh dấu hiệu dự báo theo dân gian, giật môi trên đôi lúc cũng báo hiệu cho bạn về tình trạng sức khỏe của mình. Một số chứng minh khoa học cho thấy, dây thần kinh số 7 có liên quan đến việc điều khiển cơ môi.

Cơ môi co giật liên tục cũng có thể do các nguyên nhân lâm sàng sau đây: Say caffeine, thiếu chất kali trong cơ thể, mệt mỏi quá độ, sử dụng thuốc quá liều, căng thẳng đầu óc, hậu quả của việc sử dụng các chất gây nghiện, hội chứng ban đầu của liệt nửa mặt do dây thần kinh số 7, do chấn thương cơ mặt….

 • Giật môi do say cafein: Cafein là một loại chất có kích thích và gây nghiện, phổ biến trong nước chè nước trà, cà phê hay các loại nước uống tăng lực. Nếu trong một ngày bạn nạp quá nhiều hàm lượng cafeim vào cơ thể sẽ gây nên tình trạng cơ thể cảm thấy hưng phấn quá mức và xuất hiện các hiện tượng co giật cơ bắp bất thường như hiện tượng thịt giật, hiện tượng môi giật…
 • Giật môi do thiếu kali: Như các bạn đã biết kali là một trong những chất khoáng đóng vai trò rất lớn cho việc duy trì cơ bắp. Thiếu kali là một trong những triệu chứng thường gặp với nhiều người, nếu một người bình thường bị thiếu hụt kali thì sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến cơ thể như tình trạng co giật cơ, chuột rút, và hiện tượng giật môi.
 • Giật môi nguy cơ bị bệnh parkinson: Hiện tượng môi bên trái co giật không những do thay đổi bên trong cơ thể hay thiếu hụt kali nữa mà hiện tượng giật môi còn được cho là dấu hiệu ban đầu cảu bệnh parkinson. Biểu hiện của bệnh không chỉ có giật môi bên trái mà đồng loạt nhiều cơ quan khác cũng bị co giật. Nếu cơ thể mình đang gặp phải những trường hợp như vậy bạn cần thăm khám bác sĩ để phát hiện bệnh kịp thời đồng thời có những phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất nhé.
 • Hiện tượng giật môi do nghiện ma túy: Tình trạng dung nạp quá nhiều chất gây nghiện như heroin, cafein, nicotin… là những chất gây nên tình trạng giật môi bên trái. Tình trạng giật môi trái kéo dài liên tục và lâu hơn chính là những biểu hiện của những người nghiện ngập ma túy hay nghiện rượu, đó là một trong những biểu hiện cho thấy người nghiện đang cần bổ sung những chất còn thiếu vào cơ thể như cafein, heroin…
 • Do bị rối loạn vận động cơ vùng miệng: dây thần kinh số 7 bị kích thích bởi mệt mỏi, căng thẳng đầu óc, cơ thể thiếu ngủ hoặc một số bệnh liên quan tới hệ thần kinh cũng có thể gây ra tình trạng môi trên bên phải giật giật liên tục. Tình trạng này có thể lan rộng ra xung quanh môi dưới và cả các cơ quan vùng miệng.
 • Do mắc chứng co giật nửa mặt: Chứng co giật nửa mặt có thể là do kích ứng dây thần kinh điều khiển các cơ mặt. Nó cũng có thể gây ra bởi một mạch máu hoặc một khối u chèn ép các dây thần kinh. Tình trạng này không chỉ gây có giật môi mà cả vùng mặt đều có thể co giật.
 • Do thiếu hormon: Sự mất cân bằng nội tiết tố do tuổi tác hoặc do bệnh suy tuyến cận giáp, có thể gây chứng môi co giật.Điều trị thường là để kiểm soát các triệu chứng, bao gồm bổ sung hormon cận giáp và bổ sung canxi và vitamin D.
 • Do chấn thương: Một môi co giật mất kiểm soát cũng có thể là do chấn thương trong quá khứ. Một tổn thương đến thân não có thể đã làm hỏng dây thần kinh mặt, có thể khiến cơ mặt co giật. Một thương tích các cơ mặt cũng có thể làm tổn thương dây thần kinh, dẫn đến co giật ở khu vực xung quanh.

Để giải quyết tình trạng bệnh lý này, bạn hãy đến cơ sở y tế để thăm khám nhé. Các triệu chứng có thể giảm dần nếu bạn nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý. Xem thêm: các bệnh lý thường gặp của cơ thể tại đây.